Bất động sản 2017 – Phân khúc giá thấp là tâm điểm phát triển trong giai đoạn tới.

Bất động sản 2017 – Phân khúc giá thấp là tâm điểm phát triển trong giai đoạn tới.

Theo nguồn tin tín dụng từ hệ thống các ngân hàng cho thị trường sẽ bị thu hẹp, bởi quy định của ngân hàng nhà nước áp dụng từ T1/2017 thì các ngân hàng thương mại hầu như không còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn, áp lực xử lý nợ xấu dự tính vào khoảng 100.000 tỷ đồng nợ xấu.

Theo Bộ trưởng, nguồn cung căn hộ cao cấp, các dự án, bất động sản nghỉ dưỡng nhiều hơn nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Việc Thị trường xuất hiện quá nhiều dự án bất động sản cao cấp có thể khiến lệch pha trong nguồn cung. Nếu thực hiện hết các dự án thì có khả năng cuối năm 2016 và đầu năm 2017 bất động sản sẽ dư thừa nguồn cung cao cấp nhưng thiếu nhà cho người thu nhập thấp. Vậy nên các dự án lớn đang chuẩn bị thi công có thể bị trì hoãn. Còn tiềm năng nhà ở giá rẻ tại thị trường Việt Nam còn rất lớn.

Ở Việt Nam, sau khi học xong, ra trường và có việc làm ổn định, người ta sẽ ưu tiên mua một ngôi nhà trước khi nghĩ đến mua một chiếc ô tô. Ông bà ta có câu “An Cư Lạc Nghiệp”, một ngôi nhà thiếu thốn sẽ làm cho bạn thiếu yên tâm khi làm việc, một chỗ ở tạm bợ sẽ dẫn đến một sự nghiệp khó khăn.

Vậy nên việc người trẻ có xu hướng tách ra khỏi gia đình, tự lập và mua nhà sẽ dần phổ biến. Nắm bắt nhu cầu này, nên nhiều Công ty Bất động sản đã tập trung đi vào phân khúc này vào cuối năm 2016 – đầu 2017.

Theo ông Lê Thế Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà đất Hùng Vương – sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản giá thấp vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị. Lợi thế của các chủ đầu tư phân khúc thấp này là có quỹ đất lớn và họ phải chấp nhận biên lợi nhuận có phần thấp hơn phân khúc khác để phát triển bền vững hơn.

Vậy khó khăn của bất động sản 2017 về phân khúc giá thấp là gì ? Khó khăn lớn nhất ở việc đầu tư nhà giá rẻ là khó tích lũy đất phù hợp cho việc phát triển và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng. VD: Vị trí kết nối giao thông, khoảng cách không quá xa trung tâm, ổn định …. .

Nắm bắt được những nhu cầu và khó khăn trên các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang khu vực phía đông Hà Nội, bởi các dự dán cơ sở hạ tầng được hoàn thiện như: Nút giao thông vòng xuyến nối cầu Thanh Trì và Quốc lộ 5B , Aeon Mall Him Lam , ….

nut-giao-cau-thanh-tri-va-quoc-lo-5b

Đặc biệt mới đây UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật “Chiến lược phát triển quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng tại Hà Nội: Đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Long Biên” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Khi quy hoạch Thủ đô được triển khai thì không chỉ quận Long Biên mà các khu vực khác quanh đây cũng được đánh thức tiềm năng và khai thác, nhờ sở hữu vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố, hạ tầng mới và hiện đại.

Từ những nhận định trên có thể thấy thị trường bất động sản 2017 có sự tươi sáng hơn và đem lại một luồng sinh khí mới cho BĐS VN hiện nay. Thị trường ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, quản lý nhà nước cũng ngày càng chặt chẽ và chúng ta thấy hành lang pháp lý dành cho BĐS ngày càng tốt, vậy nên những bất động sản có thương hiệu, uy tín sẽ có chỗ đứng bởi vì Đa số người dân mua nhà bằng niềm tin, tin mà mua.

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nhà đất Gia Lâm | Mua bán đất Gia Lâm | Cho thuê nhà đất Gia Lâm - nhadatgialam.net. Phát triển bởi Hoa Tuyết.